Ngắm mẫu smartphone Tesla 'không đối thủ' của Elon Musk

Ngắm mẫu smartphone Tesla 'không đối thủ' của Elon Musk

Ngắm mẫu smartphone Tesla 'không đối thủ' của Elon Musk

Trong khi Apple đang cẩn trọng trong việc tham gia vào lĩnh vực kinh doanh xe hơi, thì Tesla dường như cũng nghiêm túc không kém khi bước vào lĩnh vực smartphone.

Tesla đã sản xuất pin dự phòng, vỏ điện thoại và giờ đây họ có thể cũng chế tạo cả smartphone. Công ty của Elon Musk cũng cung cấp Internet và sẽ sớm trở thành nhà cung cấp dịch vụ di động chính thức.

Khi Elon Musk bước vào lĩnh vực mới này, mẫu điện thoại Tesla Model Pi được giới thiệu dưới đây rõ ràng có ý nghĩa vô cùng lớn. Hãng sản xuất ô tô Tesla được kỳ vọng có thể cạnh tranh với Apple, đóng vai trò thay đổi cuộc chơi trên thị trường đang khát khao sự đổi mới.

Theo Concept-phonesđược dựng bởi nhà thiết kế 4RMD, chiếc Tesla Model Pi này được cho là smartphone với những "tính năng phi thường".

{keywords}
NMẫu smartphone Tesla Model Pi của Elon Musk

Thiết bị lấy cảm hứng từ xe Tesla, mang thiết kế góc cạnh vuông vức, màn hình phẳng 6,9 inch với độ phân giải 4K. Tốc độ làm mới lên đến 240Hz. Máy dùng chip Snapdragon 898, 16GB RAM, bộ nhớ trong lên tới 2T và viên pin 5.000mAh.

Công nghệ kính đặc biệt giúp camera sau gần như biến mất. Đây là điều mà OnePlus đã làm trên một concept cách đây khoảng 2 năm. Ống kính chính của hệ thống camera sau có độ phân giải 108MP, cùng 1 ống tele zoom quang 3X, 1 ống tiềm vọng zoom quang 10X và 1 ống góc siêu rộng 12MP. Camera selfie ở mặt trước ẩn dưới màn hình.

Tesla Model Pi cũng có máy quét dấu vân tay ẩn dưới màn hình, kết nối mạng Starlink và hứa hẹn cho tải xuống 210 Mbps.

Ngoài ra, Tesla Model Pi dùng đế sạc từ tính với khả năng sạc bằng năng lượng Mặt trời. Một trong các tính năng đặc biệt của Pi là có thể đào coin.

{keywords}
Đào coin là một tính năng đặc biệt trên Tesla Model Pi 

Tesla Model Pi có các màu xanh đậm, đen và đỏ. Và thậm chí màu sắc của điện thoại còn có thể thay đổi tùy theo môi trường.

Chiếc smartphone của Elon Musk cũng chắc chắn sẽ hỗ trợ công nghệ 5G, và có thể là cả công nghệ “kết nối neuralink” - liên kết và truyền tải thông tin giữa não người và điện thoại,...

Đây hẳn là một chiếc smartphone dành cho những người đam mê Tesla. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có thêm thông tin gì về giá bán và thời gian ra mắt chính thức của Model Pi.

Hải Phong (tổng hợp)